น้ำมันมะพร้าว ( Virgin Coconut Oil )
น้ำมันมะพร้าว ( Virgin Coconut Oil ) ต้น มะพร้าวเป็นพืชที่ปลูกในประเทศไทยมายาวนาน ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นหนึ่งในต้นไม้ประจำจังหวัดของไทยก็ว่าได้ ต้นมะพร้าวนับได้ว่าเป็นต้นไม้สารพัดประโยชน์ต่อชีวิตคนเราหรือที่เรียกว่า Tree of Life เพราะสามารถนำทุกส่วนของมะพร้าวมาใช้ได้ทั้งหมดไม่มีส่วนที่ต้องทิ้งเลย
Last Update : 10:23:33 24/12/2010
ประโยชน์ของบัว ชนิดของบัว ประโยชน์ของเกสรบัว
เกสรบัวหลวง นักพฤกษศาสตร์ แบ่งบัวออกเป็น 3 สกุลใหญ่คือ สกุลเนลุมโบ ( Nelumbo ) หรือปทุมชาติ สกุลนิมเฟียร์ ( Nymphaea ) หรืออุบลชาติ สกุลวิกตอเรีย ( Victoria ) หรือบัววิกตอเรีย
Last Update : 10:19:56 24/12/2010
สารสกัดฟักข้าวเป็นผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย
ฟักข้าว (Spring bitter cucumber) ฟักข้าวเป็นไม้เลื้อยคล้ายตำลึง มีหนวดเอาไว้เกาะกับต้นไม้ ผิวใบมัน สีเขียวสดใส ยอดอวบใหญ่ พบได้ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในประเทศจีน พม่า ไทย ลาว บังกลาเทศ มาเลเซียและฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะในประเทศเวียดนาม
Last Update : 10:11:42 24/12/2010
“หม่อน พืชมหัศจรรย์” ( Mulberry )
“หม่อน พืชมหัศจรรย์” ( Mulberry )
Last Update : 10:09:02 24/12/2010
สมุนไพรไทย กับ ความขาวกระจ่างใส
สมุนไพรไทย กับ ความขาวกระจ่างใส
Last Update : 10:07:07 24/12/2010
Rejuvenating & Whitening Milky Lotion
Brand : HC
Last Update : 18:08:13 31/10/2012
PH Balance Moisturizer Facial Cleanser
Brand : HC
Last Update : 09:51:38 24/12/2010
Deep Cleansing Milky Emulsion
Brand : HC
Last Update : 09:50:49 24/12/2010
Facial Sunscreen plus Whitening SPF50 PA+++
Brand : HC
Last Update : 12:46:07 09/12/2010
Functional Facial Serum Whitening with 5 Herbal Extracts
Brand : herbclub
Model : 15 ml & 30 ml
Last Update : 12:29:29 09/12/2010

น้ำมันมะพร้าว ( Virgin Coconut Oil )

Last Update: 10:23:33 24/12/2010
Page View (1550)

น้ำมันมะพร้าว  ( Virgin Coconut Oil )

                ต้น มะพร้าวเป็นพืชที่ปลูกในประเทศไทยมายาวนาน ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นหนึ่งในต้นไม้ประจำจังหวัดของไทยก็ว่าได้  ต้นมะพร้าวนับได้ว่าเป็นต้นไม้สารพัดประโยชน์ต่อชีวิตคนเราหรือที่เรียกว่า Tree of Life เพราะสามารถนำทุกส่วนของมะพร้าวมาใช้ได้ทั้งหมดไม่มีส่วนที่ต้องทิ้งเลย

 

                ถ้าจะให้พูดถึงประโยชน์ทั้งต้นคงต้องร่ายกันยาวดังนั้นเราจะพูดถึงประโยชน์ ของมะพร้าวหรือต้นมะพร้าวแค่บางส่วนเท่านั้น

 

                น้ำมันมะพร้าวที่อุปโภค บริโภคกันมีอยู่ด้วยกัน 2 ลักษณะ อย่างแรกเป็นน้ำมันมะพร้าวที่เกิดดจากการกลั่น ซึ่งผลิตด้วยการกลั่นมีการใช้ความร้อนและสารเคมีในการผลิต ใช้ในการทอด/การปรุงอาหาร ใช้เป็นส่วนประกอบในการผลิตอาหารสัตว์ อุตสาหกรรมสีและอื่นๆ อีกมาก สำหรับน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ( Virgin coconut oil ) เป็นน้ำมันที่ผลิตโดยไม่ผ่านความร้อน หรือที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า สกัดเย็น ( Cold pressed ) ผ่านการกรอง 2 ชั้น ในระยะเวลาที่เหมาะสมจนเกิดเป็น Oil ใสบริสุทธิ์เหมือนน้ำที่มี Vitamin E บางเบาคล้ายน้ำหล่อเลี้ยงผิวมนุษย์ การสกัดเย็นจะไม่ผ่านขบวนการ Hydrogenated Oil ไม่ผ่านขบวนการเติมออกซิเจน (oxidation) ทำให้กรดลอริกในน้ำมันมะพร้าวยังคงอยู่ กรดลอริก (พบมากในนมแม่) ที่อยู่ในมะพร้าวจะมีอยู่มากถึงประมาณ 54.61% กรดคาปริก 8.4% ซึ่งกรดนี้มีส่วนที่ทำให้น้ำมันมะพร้าวดีเด่นกว่าน้ำมันพืชชนิดอื่น ๆ เพราะมันมีความสามารถพิเศษคือสร้างภูมิคุ้มกัน ไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก

 

                จุดเด่นของน้ำมันมะพร้าวก็คือ ปกป้อง ดูแล บำรุงผิวพรรณ เส้นผม และหนังศรีษะ  สามารถใช้ได้ในการผลิตเครื่องสำอางค์ ครีม โลชั่น สบู่ เป็นการเพิ่มคุณภาพในการดูแลปกป้อง

 

                ตามตำรา อายุรเวท และแพทย์แผนไทย โดยระบุว่าการนวดด้วยน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำ จะช่วยขจัดพิษ และสิ่งสกปรก ออกจากร่างกายผ่านทางผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีส่วนในการรักษาระดับสมดุลย์ของคลอเลสเตอร์และลดการอุดตันของ ไขมันในเส้นเลือด(ลดการเกิดอนุมูลอิสระ) นอกจากคุณสมบัติที่กล่าวมาแล้วนี้ ยังสามารถเชื่อมั่นได้ว่าน้ำมันมะพร้าวที่ผลิตมาจากการสกัดเย็นเป็นการผลิต ที่ปราศจากสารเคมีเจือปน เพราะไม่ต้องผ่านกระบวนการเคมีต่างๆ เพื่อให้ได้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ไม่ว่าจะสีหรือกลิ่นเพราะน้ำมันมะพร้าวมีสความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัว เองอยู่แล้ว กรดไขมันในน้ำมันมะพร้าวส่วนใหญ่มีโมเลกุลขนาดเล็ก น้ำมันจึงบางเบาซึมซาบเร็ว มีวิตามินอีสูงที่ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านการเติมออกซิเจน (Antioxidant) และเป็นตัวต่อต้านอนุมูลอิสระ (free radicals) ยังประกอบไปด้วยสารโทโคไทรอินอลที่มีอนุภาพสูง ด้วยเหตุนี้น้ำมันมะพร้าวจึงต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

                บทบาทของน้ำมันมะพร้าวต่อความงามเกี่ยวกับเรื่องนี้น้ำมันมะพร้าวมีข้อดีคือ ต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินอี ทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านการเติมออกซิเจน โดยการป้องกันเซลล์ไม่ให้ถูกเติมออกซิเจน ได้ง่าย ๆ สาเหตุของผิวแห้งกร้าน ในน้ำมันมะพร้าวประกอบด้วยสารโทโคไทรอีนอลที่มี อานุภาพสูง วิตามินอีในน้ำมันมะพร้าว มีสารโทโคไทรอีนอล ซึ่งเป็นรูปของวิตามินอีที่มีคุณภาพสูงกว่าสารโทโคเฟอรอลซึ่งอยู่นวิตามินอี ทั่วไป ด้วยเหตุนี้ น้ำมันมะพร้าวจึงต่อต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

                ผิวสวย ด้วยน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผิวสวยขึ้นเพราะช่วยเก็บกักความชุ่มชื่น (moisturizer) ของผิวให้คงอยู่ไม่แห้งกร้าน แตก เป็นเหตุของร้าวรอย นอกจากนี้แล้วในน้ำมันมะพร้าวยังมีสารช่วยกันแดด SPFมากถึง 15 (SPF15) ในแสงแดดมี UVA, UVB และ UVC SPFยิ่งมากก็จะช่วยป้องกันการทำลายเซลล์ผิวและเกิดเมลานินต้นเหตุของ ริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำ นอกจากนี้แล้วยังมี Vitamin E ที่มีขนาดเล็กมากใจน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย



 
© 2000-2008 CopyRight by H.C. HERBCLUB (THAILAND) CO.,LTD.
Tel. 662-6730235-9  Fax. 66-2-2128781 66-2-2128782  Website. herbclubthailand.com
disclaimer | privacy | contact us

  Sale Login Warehouse Login Driver Login